tieu-canh-non-bo-san-vuon_1

Phong cách thiết kế tiểu cảnh non bộ sân vườn

Với những sân vườn đơn giản luôn có một hòn non bộ tạo không gian mát mẻ cho khu vườn. Tiểu cảnh non bộ sân vườn sẽ đem lại giá trị cao trong cuộc sống của gia chủ. Khi thiết kế hợp phong thủy làm nên một thay đổi và một diện mạo mới cho ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của tiểu cảnh này qua bài biết dưới đây.

Tìm hiểu tiểu cảnh non bộ sân vườn

Tiểu cảnh non bộ là một dạng tiểu cảnh sân vườn mini đẹp có 2 yếu tố gắn liền không thể thiếu khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Nó mang lại nhiều lợi ích cũng như giúp trang trí, tạo điểm nhấn hình tượng cho ngôi nhà. Tuy nhiên thi công và lắp đặt hòn non bộ cũng phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố sở thích của gia chủ.

Hòn non bộ thường được xây dựng và đặt giữa khuôn viên tiểu cảnh sân vườn. Nó sẽ tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý mọi người.

Hòn non bộ là một mô hình thu nhỏ của các loại núi lớn và những quang cảnh vĩ đại ngoài thiên nhiên. Cùng kết hợp với những hồ nước nhân tạo, sông suối cho vào trong khu vườn. Giúp mô hình tiểu cảnh sinh động, mát mẻ và đẹp mắt.

Lợi ích của tiểu cảnh non bộ sân vườn

  •       Hạn chế được sự nóng bức cho ngôi nhà

Với thời tiết oi bức hiện nay, một tiểu cảnh sân vườn mini là non bộ được đặt trong vườn tạo nên một không gian mát mẻ và dễ chịu nhất. Hạn chế được cái nóng trong nhà vào mùa hè.

  •       Tạo phong thủy tốt cho gia chủ

Sân vườn với thiết kế hòn non bộ sẽ đem không khí mát mẻ tạo nên một sinh khí trong lành cho gia chủ. Giúp gia chủ thuận lợi trong việc kinh doanh, giao dịch hợp đồng thành công.

tieu-canh-non-bo-san-vuon_1
tieu-canh-non-bo-san-vuon_1

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh non bộ sân vườn

Đối với những ngôi nhà hiện đại, cao tầng thì tránh xây dựng tiểu cảnh sân vườn mini là hòn non bộ ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy thì khi đặt hòn non bộ ở trên cao sẽ làm cho gia chủ không được may mắn.

Hạn chế đặt hòn non bộ trong nhà cũng tạo nên sự thiếu máy nắm cho gia chủ.  Hãy đặt hòn non bộ ở sân vườn phía trước cửa nhà tạo nên một không gian hoàn hảo, cân đối cho ngôi nhà. Đem lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ.

Bạn cũng có thể đặt tiểu cảnh non bộ sân vườn phía sau nhà tạo một không gian thư giãn riêng cho gia đình. Theo phong thủy thì nó sẽ mang tới thế vững chắc giúp gia chủ giữ vững vững được kinh tế trong gia đình.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh non bộ sân vườn

tiểu cảnh non bộ sân vườn được kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau.  Đặc biệt là yếu tố cây cảnh, nên sử dụng những cây cảnh như cỏ, hoa, cây cảnh đặc biệt có thể trồng dưới nước. Bên cạnh đó nên sử dụng những cây cảnh với tán lá rộng, ít lá, và ít rụng lá tạo nên khu vườn sạch lâu.

Tiểu cảnh non bộ sân vườn sẽ tạo ra không gian mát mẻ và thanh lịch trong ngôi nhà. Hãy thiết kế và tạo cho gia đình bạn một không gian thư giãn riêng biệt, gần gũi với thiên nhiên hơn.

tiểu cảnh hòn non bộ được sử dụng nhiều trong tiểu cảnh sân vườn biệt thự với không gian rộng thoáng, xem thêm chi tiết về tiểu cảnh sân vườn biệt thự tại  https://thietkesanvuonviet.com/tieu-canh-san-vuon-biet-thu-tang-tinh-tham-my-va-gia-tri-cho-can-nha/

Trả lời

*