Sử dụng bia để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu

Một số mẹo vặt giúp vệ sinh bộ ghế sofa gỗ của gia đình bạn

Vệ sinh ghế sofa nói chung và vệ sinh ghế sofa gỗ luôn là vấn đề được rất nhiều quan tâm bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của không gian mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi sử dụng ghế sofa. Để giúp khách hàng có thêm những thông tin về cách vệ sinh ghế sofa gỗ đúng cách. Trong bài viết này, sofagohiendai.net xin chia sẻ đến quý khách hàng một số cách vệ sinh giúp ghế sofa gỗ luôn bóng loáng.

Vệ sinh ghế sofa gỗ
Vệ sinh ghế sofa gỗ giúp ghế sofa luôn bóng loáng

Cách vệ sinh sofa gỗ người dùng cần biết

Với mỗi loại ghế sofa khác nhau sẽ có những cách vệ sinh khác nhau, vậy nên bạn không thể áp dụng cách vệ sinh ghế vải lên ghế sofa da hay ghế sofa gỗ hoặc ngược lại. Vì vậy, khi lựa chọn bất kì loại ghế sofa nào cho không gian phòng khách của gia đình mình bạn nên tìm hiểu thêm về cách vệ sinh ghế sofa dành cho loại ghế sofa đó giúp ghế sofa luôn được sạch sẽ và giữ được tuổi thọ lâu hơn.

Vệ sinh phần ghế gỗ

Đối với những loại ghế sofa gỗ được đánh lớp vecni thì bạn có thể làm sáng bóng lớp vecni bằng cách sử dụng một chiếc khăn mềm thấm sữa tươi và lau lên lớp vecni, đợi cho lớp sữa tươi khô rồi bạn sử dụng một chiếc khăn mềm nhúng nước và lau sạch lại, bạn sẽ có một bộ ghế sofa gỗ sạch sẽ và sáng bóng.

Dùng sữa tươi để làm sạch bề mặt gỗ
Dùng sữa tươi để làm sạch bề mặt gỗ

Trong trường hợp ghế sofa gỗ bị dính những vết bẩn lâu ngày đã khô, bạn có thể sử dụng bia để làm sạch các vết bẩn cứng đầu một cách dễ dàng. Việc bạn cần làm là sử dụng một chiếc khăn mềm nhúng vào bia rồi lau lên bề mặt của gỗ bị dính vết bẩn để loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng. Ngoài việc sử dụng bia để làm sạch các vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng tinh dầu thông để loại bỏ vết bẩn và giúp bộ ghế sofa gỗ luôn được bóng loáng.

Sử dụng bia để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu
Sử dụng bia để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu

Đối với những bộ ghế sofa gỗ không đánh bóng bằng lớp vecni thì bạn có thể làm sạch chúng bằng cách sử dụng muối hòa với nước và thuốc tẩy để vệ sinh cho ghế sofa gỗ. Sau đó bạn quét thêm một lớp sơn nước lên bề mặt của ghế sofa để cho lớp hỗn hợp thấm một lúc vào gỗ, rồi rửa lại bằng nước sạch và lau khô ngay sau đó. Chú ý không nên phơi ghế sofa gỗ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì có thể làm cho gỗ bị nứt nẻ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế sofa gỗ.

Có thể dùng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh sofa gỗ
Có thể dùng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh sofa gỗ

Khi đã lựa chọn ghế sofa gỗ cho không gian phòng khách thì không thể nào tránh khỏi những trầy xước xảy ra. Để làm mới bộ ghế sofa bị trầy xước bạn có thể sử dụng giấm hòa cùng dầu oliu sau đó sử dụng một chiếc khăn mềm nhúng vào dung dịch và chà xát lên bề mặt gỗ. Bạn sẽ thấy các vết bẩn hoàn toàn biến mất, trả lại vẻ đẹp bóng loáng cho ghế sofa.

Cách vệ sinh phần đệm ghế sofa gỗ

Có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh phần đếm ghế
Có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh phần đếm ghế

Phần đệm của mỗi bộ sofa gỗ đều có thể tháo dời ra khỏi phần khung ghế. Chất liệu đệm cũng rất đa dạng như da, vải, nỉ, … Chính vì thế bạn hãy lưu ý khi vệ sinh phần đệm này:

Đối với đệm vải rất đơn giản bạn chỉ cần lột lớp vỏ bọc ra và giặt với xà phòng, phần đệm mút mang phơi nắng. Nếu muốn phần đệm sofa gỗ được sạch sẽ hơn bạn có thể ngâm chúng trong nước xà phòng ấm khoảng 30 phút trước khi giặt.

Đối với đệm nỉ bạn có thể dùng máy hút bụi thường xuyên để loại sạch bụi bẩn.

Còn đối với sofa gỗ là nệm da bạn tuyệt đối không được giặt chúng. Nếu như chỉ là bụi bẩn thì bạn nên dùng khăn mềm lau chúng sạch sẽ. Còn nếu như vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng giấm pha loãng với nước để làm sạch hay dùng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh.

Trên đây là một số cách vệ sinh ghế sofa gỗ hiệu quả giúp ghế sofa gỗ hiện đại luôn sạch sẽ và sáng bóng. Hy vọng những chia sẻ của sofagohiendai.net sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho món đồ nội thất sang trọng này.

Trả lời

*