cay-kim-tien

Mẹo trồng và chăm sóc cây kim tiền trong nhà

Pachira Aquas là một loại cây trồng trong nhà thường được gọi là cây kim tiền. Cây còn được gọi là hạt dẻ Malabar hoặc hạt Saba. Cây kim tiền thường có thân cây mảnh khảnh bện lại với nhau và là một lựa chọn bảo trì thấp cho các khu vực được chiếu sáng nhân tạo. Chăm sóc cây kim tiền là dễ dàng và chỉ dựa trên một vài điều kiện cụ thể. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về cách chăm sóc cây trồng tiền.

Cây kim tiền Pachira Cây kim tiền có nguồn gốc từ Mexico đến bắc Nam Mỹ. Cây có thể cao tới 60 feet trong môi trường sống tự nhiên của chúng nhưng thường là những mẫu vật nhỏ trong chậu. Cây có thân màu xanh lá cây mỏng với đỉnh lá cọ. Ở vùng bản địa của nó, cây thực vật có tiền tạo ra những quả có vỏ màu xanh hình bầu dục được chia thành năm buồng bên trong.

Các hạt trong quả phình ra cho đến khi quả vỡ. Các loại hạt rang có vị hơi giống hạt dẻ và có thể được sử dụng nghiền thành bột. Các nhà máy có được tên của họ bởi vì thực hành Phong thủy tin rằng nó sẽ mang lại may mắn cho chủ sở hữu của loại cây nhỏ vui nhộn này.

cay-kim-tien
Hình ảnh cây kim ngân

Trồng cây trong nhà USDA khu 10 và 11 thích hợp để trồng cây trong nhà. Ở những vùng lạnh hơn, bạn chỉ nên trồng loại cây này trong nhà, vì nó không được coi là cây chịu lạnh. Cây kim tiền Pachira là một bổ sung hoàn hảo cho cảnh quan bên trong và mang lại cảm giác nhiệt đới. Nếu bạn muốn vui chơi, hãy thử bắt đầu cây kim tiền Pachira của riêng bạn từ hạt giống hoặc từ cành giâm. Những cây này làm tốt nhất khi chúng ở trong ánh mặt trời đầy đủ đến một phần bóng râm. Nhiệt độ tốt nhất là 60 đến 65 F. (16-18 C.). Trồng cây trong rêu than bùn với một ít cát.

Cách chăm sóc cây kim tiền Những cây này giống như một căn phòng ẩm vừa phải và tưới nước sâu nhưng không thường xuyên. Tưới nước cho cây cho đến khi nước chảy ra từ các lỗ thoát nước và sau đó để chúng khô lại giữa các lần tưới. Nếu nhà của bạn ở phía khô ráo, bạn có thể tăng độ ẩm bằng cách đặt nồi lên một chiếc đĩa chứa đầy sỏi. Giữ cho đĩa chứa đầy nước và sự bốc hơi sẽ tăng cường độ ẩm của khu vực. Hãy nhớ bón phân mỗi hai tuần như một phần của việc chăm sóc cây kim tiền tốt.

Sử dụng một thực phẩm thực vật lỏng pha loãng một nửa. Đình chỉ thụ tinh vào mùa đông. Cây Pachira hiếm khi cần được cắt tỉa nhưng là một phần của việc chăm sóc cây kim tiền hàng năm của bạn, hãy loại bỏ bất kỳ vật liệu thực vật bị hư hỏng hoặc chết. Nhà máy nên được trồng lại hai năm một lần trong hỗn hợp than bùn sạch. Cố gắng không di chuyển cây xung quanh nhiều. Cây kim tiền không thích bị di chuyển và phản ứng bằng cách thả lá của chúng. Cũng giữ chúng cách xa khu vực khủng khiếp. Di chuyển cây kim tiền Pachira của bạn ra ngoài vào mùa hè đến một khu vực có ánh sáng mờ, nhưng đừng quên di chuyển nó trở lại trước khi mùa thu

Trả lời

*