Cây hoa phượng – loài cây mang biểu tượng mùa hè

Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng.

Em chở mùa hè của tôi đi đâu.

Câu hát đã trở nên quen thuộc không chỉ với những cô cậu học trò mỗi mùa thi mà còn với mọi người dân đất Việt. Cây hoa phượng đã đi vào biết bao những bài thơ, khúc nhạc và đi vào đời sống con người một cách tự nhiên và gần gũi nhất. Vậy bạn hãy cùng tôi đi tìm hiểu cụ thể hơn về cây hoa phượng nhé.

Hoa phượng là một trong những loại cây hoa đẹp trước nhà khiến nhiều người yêu thích, chi tiết về các loại hoa đẹp trước nhà

Cây hoa phượng gắn liền với tuổi học trò

Cây hoa phượng hay còn gọi là cây phượng vĩ phổ biến ở hầu hết các tuyến phố, trường học, công viên, bệnh viện,… vừa làm cây che bóng mát, vừa tạo quang cảnh đẹp, tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian. Cây thuộc họ me, lá nhỏ, thân gỗ, sống lâu năm. Hoa nở vào mùa hè, đỏ rực thành từng chùm, mỗi bông có năm cánh mềm mại, do hoa nở vào mùa thi thời điểm kết thúc năm học, các cô cậu học sinh chia tay trường lớp, bạn bè thầy cô nên nó chứa đựng bao kỉ niệm của các thế hệ học trò thế nên loài hoa này có tên gọi thân thương là “hoa học trò”. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều không quên được hình ảnh cây phượng nở bung, đỏ rực góc sân trường cùng tiếng ve kêu râm ran đầy náo nức. 

Cây hoa hượng có ý nghĩa phong thủy như thế nào

Chúng ta không khó để bắt gặp cây phượng, nhưng nó mang ý nghĩa phong thủy như thế nào thì không phải ai cũng biết. Cây hoa phượng mang biểu trưng của sự kiên cường, sự vươn lên mãnh liệt, bởi vào mùa đông, cây rụng lá để chống chọi với từng cơn gió rét, trơ lại cành cây khô cằn, khẳng khiu. Thế nhưng, mùa xuân đến từng chồi non thi nhau mơn mởn sinh sôi xanh mát, để mùa hè là sự bùng cháy và tỏa sáng rực rỡ. Ngoài ra, hoa phượng vĩ còn thể hiện tình bạn thắm thiết, là sự nhắc nhở về kỉ niệm, về sự chia ly, sự trưởng thành, sự thành đạt.

Cây phượng còn có lợi ích cho sức khỏe, rễ và vỏ cây phượng có thể làm thuốc hạ nhiệt, hạ sốt, giảm huyết áp, đầy bụng, đầy hơi,…Hoa phượng dùng trong tinh chế dầu thơm và dầu massage giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. 

Cách chăm sóc cây phượng không quá khó khăn, bởi đây là loài cây thuộc loại ưa sáng, mọc khoẻ, phát triển nhanh, không kén đất, rất dễ trồng. Quan trọng nhất là giai đoạn chọn cây giống khỏe mạnh và chăm sóc cây con, cần tưới nước 2 lần/ ngày, đảm bảo đất tơi xốp, cẩn thận hơn bạn có thể làm rào chắn hoặc thanh đỡ để cây mọc thẳng, vươn cao. Ngoài ra, bạn cần chú ý biểu hiện sâu bệnh gây héo lá, sâu đục thân để phòng trừ kịp thời.

Một loài cây vừa đẹp về hình thức, vừa đẹp về ý nghĩa như cây hoa  phượng, nguồn cảm hứng bất tận cho mỗi nhà văn, nhà thơ sáng tác, lại có thể tỏa bóng mát trong mùa hè, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn, hơn nữa cây tạo cảnh quan đẹp vì có hoa đẹp, màu sắc rực rỡ, nổi bật. Hãy đến ngay địa chỉ cây giống uy tín để chọn cho mình một cây phượng giống khỏe mạnh nhé. 

Xem thêm những loại hoa nở quanh năm đẹp nhất tại hoa nở quanh năm đẹp https://thietkesanvuonviet.com/top-6-loai-hoa-no-quanh-nam-dep-trang-tri-cho-san-vuon/

Trả lời

*